ขอต้อนรับ ผู้มาเยือน กรุณา ล็อกอิน หรือ สมัครสมาชิก

ล็อกอินด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่่าน และระยะเวลาใช้งาน

 
Advanced search

41801 Posts in 6317 Topics- by 10474 Members - Latest Member: Achcha
mPEC Forumฟิสิกส์โอลิมปิก วิทยาศาสตร์โอลิมปิก ข้อสอบแข่งขัน ข้อสอบชิงทุนฟิสิกส์โอลิมปิก ระหว่างประเทศการแข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิกระดับเอเชีย ครั้งที่ 10 ที่กรุงเทพมหานคร
Pages: « 1 2 3 4 5 6 7 8 »   Go Down
Print
Author Topic: การแข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิกระดับเอเชีย ครั้งที่ 10 ที่กรุงเทพมหานคร  (Read 69803 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Blackmaglc
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 302


จงเดินไปตามทางที่เจ้าเลือก


« Reply #75 on: May 06, 2009, 01:47:36 PM »

วันที่ 4 (28/4/2552)
       วันนี้ไปวัดพระแก้วโดยออกจากที่พักค่อนข้างเช้า ไปถึงก็ไม่ค่อยร้อนมาก ลองมองไปรอบๆนักท่องเที่ยวเยอะพอสมควร (ซึ่งก็ดีเพราะถ้าไม่มีนักท่องเที่ยว เมืองไทยยุ่งแน่ๆ) ฟังๆดูแล้วนักท่องเที่ยวก็น่าจะมีทั้งจีน เกาหลี ญี่ปุ่น รัสเซีย ฯลฯ รวมทั้งเด็กไทยจำนวนหนึ่งซึ่งทำตัวเหมือนนักท่องเที่ยว ไกด์ที่นำเด็กในบัสคันที่หนึ่งชมวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวังพูดอังกฤษได้คล่องทีเดียว เราก็เดินไปเรื่อยๆ ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ผ่านวังและพระที่นั่งต่างๆ อย่างไรก็ตาม พระที่นั่งแช่แข็ง (Frozen Throne) นั้นละลายหมดแล้วจึงไม่ได้ชมกัน พอถึงพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ปรากฏว่าผู้ที่จะขึ้นไปด้านบนได้นั้นตอนแต่งกายสุภาพ ไม่สวมเสื้อคอกลมและไม่สวมกางเกงยีนส์ แต่คนส่วนใหญ่ถ้าใส่เสื้อคอปกจะคิดว่าสุภาพแล้ว จึงใส่กางเกงยีนส์ คนใส่กางเกงขายาวแบบสุภาพก็คิดว่าโอเคแล้วจะเลือกเสื้อคอกลม สุดท้ายทั้งทีมเลยมีเก่งได้ขึ้นไปคนเดียว ที่เหลือก็รอด้านล่างดูทหารเปลี่ยมเวรยามไปพลางๆ บางคนก็ไปซื้อไอติมกินกัน
       หลังจากอาหารกลางวัยที่ราชนาวีสโมสร ทีมบีก็เริ่มขอสาวๆถ่ายรูป ทั้งๆที่ยังสอบไม่เสร็จ สงสัยเป็นทำให้สาวๆไขว้เขวไม่มีสมาธิทำข้อสอบแน่เลย แล้วก็ไปต่อกันที่วัดโพธิ์ ทว่าท้องฟ้าเต็มไปด้วยเมฆสีเทาและบรรยากาศก็น่านอนมากๆ ชาวเอเชียจึงมีมตเป็นเอกฉันท์ว่าจะกลับไปนอนที่โรงแรม แต่ตอนที่รอรถมารับกลับ อาจารย์ก็บอกให้เด็กๆเข้าไปในวัดโพธิ์เพื่อไปเดินชมสักหน่อย ทันใดนั้นฝนก็กระหน่ำลงมาไม่หยุด ช่วงนี้ทุกอย่างวุ่นวายไปหมด แต่ละคนก็พยายามหาที่หลบฝน ถ้าเป็นหวัดมาก็งานเข้าแน่ๆ ไปๆมาๆผมก็เดินตามLO บัส 1 ไปเรื่อย สักครึ่งชั่วโมงทุกคนก็ขึ้นรถด้วยสภาพเปียกกันเล็กน้อยถึงปานกลางไปพักผ่อนเตรียมกู้ชีพ (รึเปล่า?) ด้วยการสอบแล็บในวันพรุ่งนี้

วันที่ 5 (29/4/2552)
       ตื่นเช้าก็ไปมาสอบแล็บที่อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริที่เดิม แล็บแรกเป็นเรื่องแม่เหล็กและการแกว่ง ซึ่งทำไม่ทันเลย ระหว่างพักก็ไปคุยกับเด็กมาเลเซีย เขาก็ทำได้พอๆกับเรา แต่ถ้าคุยกับเด้กไต้หวันหรือเด็กจีนคงอาจจะหมดกำลังใจไปเลย พอแล็บสอง หลังจากรู้ว่าถ้ายังทำช้าๆเหมือนเดมละก็ตายแน่ๆ เลยใส่แหลก ก็เสร็จทันเวลาแต่ว่าดันสะเพร่าซะงั้น
       กว่าจะได้กินอาหารเที่ยงก็บ่ายสาม พอบ่ายสี่ก็ออกจากโรงแรมไปขึ้นเรือ เจ้าพระยาครุยส์ ซึ่งผมก็เคยนั่งมาแล้สครั้งหนึ่ง ขณะกำลังรอเรือออกอาจารย์ปิยพงษ์ อาจารย์มัลลิกาและอาจารย์สุจินต์ก็เดินมาถึง บทสนทนามีอยู่ว่า
อาจารย์ : 2 – 1/4 ได้เท่าไร
ธิปก : 7/4 ครับ
อาจารย์ : แล้วอยู่ในห้องสอบทำไมลบได้ 3/4   อ้อ แล้วเวลายกมาจากบรรทัดบน จากกำลัง 3 กลายเป็นกำลัง 2 ได้ยังไง
ธิปก : T_T   โอ้ ไม่นะ
       แล้วอาจารย์ก็แจ้งว่านักเรียนแต่ละคนสะเพร่าตรงไหนบ้าง ซึ่งก็มีแทบทุกคน ยกเว้นแต่พี่ปริ๊นซ์ซึ่งได้ 30 เต็ม (เทพจริงๆ) ข่าวความสะเพร่ามีเป็นชุดๆจนแทบหมดความอยากอาหารเลย แต่แน่นอนว่าข่าวร้ายมากที่สุดก็คงป็นของอาจารย์ทั้งสามท่านที่ต้องทำงานหนักกว่าเดิม ทั้งตรวจ แก้ไขที่ผิดพลาดของพวกเราและต้องคอยหาที่ให้คะแนน รู้สึกผิดมากๆครับ (แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมตอนอยู่ในห้องสอบไม่”รู้สึก”ว่ามัน”ผิด”)
       อาหารบนเรือก็ดี บรรยากาศและเพลงก็โอเค (พี่ทิวดูจะชอบเป็นพิเศษ) แต่พอเด็กฟิสิกส์ทั้งหลายเริ่มอิ่มกันและชมทัศนียภาพสองฝั่งของแม่น้ำจนจุใจแล้ว ความบ้าก็บังเกิดโดยเริ่มจากทีมอิสราเอลและศรีลังกา สองคู่หูขาแดนซ์ ก่อนที่จะลามไปทั่ว สุดท้ายเรือก็แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ กลุ่มแรกชอบความสงบก็คุยกันสบายๆที่กราบเรือ อีกกลุ่มดิ้นกันเอาเป็นเอาตายอยู่บนดาดฟ้า ซึ่งบนก็เข้าไปแจมด้วยเป็นบางเพลง เด็กศรีลังกาก็ขอทางเจ้าหน้าที่ร้องคาราโอเกะเพลง Numb ด้วย โดดกันมันมากๆๆๆ สนุกกับจนแทบขึ้นรถไม่ทันตอนเรือเทียบท่า เกือบถูกทิ้งซะแล้วไทยA

วันที่ 6 (29/1/2552)
       วันนี้ตื่นแต่เช้ารีบกินข้าว แต่งตัวแบบ on the beach เต็มที่ ปรากฏว่ารถออกสายไปครึ่งชั่วโมง(ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่ที่แน่ๆงานนี้เด็กไทยไม่ผิด) แล้วรถก็ขับช้าเกินความคาดหมาย กว่าจะถึงสวนนงนุชก็ใช้เวลาตั้ง 3 ชม. ไปถึงก่อนที่รถจะจอดก็ผ่านหลายๆส่วนของสวน ซึ่งเต็มปด้วยต้นไม้ๆๆๆๆๆและต้นไม้นานาชนิด ปรากฏว่าการมาสายทำให้เราได้แค่ดู 15 นาทีสุดท้ายของการโชว์ช้างแสดงความสามารถสารพัดอย่างที่ใช้เวลาจริงๆ 1 ชม. เสร็จแล้วก็ไปกินข้าวเที่ยงและถ่ายรูปกันที่สวนต่างๆแถวๆนั้น ต่อด้วยขึ้นรถบัสคันเล็กๆชมสวน โดยรถก็ขับไปรอบสวนและแวะตามจุดต่างๆให้เราลงไปถ่ายรูป บางจุดก็มีเสือ(ซึ่งเหมือนแมวอ้วนๆตัวหนึ่งที่ยังสามารถขย้ำเราจนตายได้)ให้คนมาถ่ายรูปด้วย ลิงอุรังอุตังก็อ้วนมากๆอย่ากับไม่เคยออกกำลังกายเลย พวกเราก็ซุกซนไปตามประสาเด็กฟิสิกส์ จุดแวะจอดทีเป็นภูเขาหินเราก็ไปปีนป่ายกัน
       เมื่อนั่งรถเที่ยวชมสวนเสร็จก็ราวๆบ่าย 2 ครึ่ง ไปนั่งรอดูการแสดงโชว์อีกรอบ แทนการไปดูสถานอนุรักษ์พันธ์เต่าทะเลที่ถูกยกเลิกไป ระหว่างนี้ก็คุยกับคาวี (Qawie) เด็กบรูไนซึ่งได้ทุนัฐบาลไปเรียนต่อที่อังกฤษด้วยโชว์นี้ก็เหมือนกันตอนเช้าที่เรามาไม่ทัน คืออาจารย์ที่จัดการเรื่องเที่ยวเห็นว่าฝรั่ง (ซึ่งจริงๆคือเอเชีย) น่าจะชอบดูโชว์ต่างๆมากกว่าดูเต่าทะเล แต่ในความคิดผมคือมันก็ยังไม่ Thailand เท่าไร นั่งรถมาถึงพัทยา ถ้าได้ไปเล่นกันที่ชายหาดน่าจะสนุกกว่า แล้วหลายประเทศก็ไม่ติดทะเลด้วย ก็น่าจะอยากมาเล่นทะเล (มารู้ทีหลังว่าทีมไต้หวันโดดไปตกปลา) การแสดงโชว์ที่สวนนงนุชก็ถือว่าดีในสายตาชาวต่างประเทศ ก็รวมๆเอกลักษณ์ความเป็นไทยต่างๆ แต่คนไทยดูก็ พอจะทราบว่าผู้แสดงยังไม่ถึงระดับเทพ (แบบหุ่นละครเล็กโจหลุยส์) และก็ผู้แสดงมีสาวประเภท 1+1 เพียบเลย ส่วนการแสดงช้างก็มีเตะบอล เล่นบาส ปาเป้า วาดรูป อะไรทำนองนี้ ซึ่งก็สนุกดี อย่างน้อยช้างมันก็ยังโยนโบว์ลิ่งเก่งกว่าผม
       การแสดงเสร็จราวๆ 4 โมงก็นั่งรถย้อนไปขับเลียบหาดบางแสน แล้วไปกินอหารเย็นกัน เมื่อกินเสร็จประมาณ 1 ทุ่ม อาจารย์ก็บอกว่ารถออก 2 ทุ่ม แต่ร้านอาหารก็อยู่กลจากหาดพสมควรเลย สุดท้านก็ได้แค่เดินไป 7-11 แล้วก็เดินไปเดินมาสูดอากาศชายทะเลโดยที่ไม่ได้แตะทรายสักเม็ดหรือน้ำทะเลสักหยดเลย กว่าจะกลับถึง KU Home ก็ห้าทุ่มกว่าๆ

วันที่ 7 (30/4/2552)
       วันนี้นาฬิกาปลุกตอน 6.30 น. ก็กดทิ้ง ตื่นมาอีกทีก็ 7.30 น.แล้วเลยรีบวิ่งกันใหญ่ อาบน้ำ แต่งตัว กินข้าวเสร็จภายใน 15 นาที เพราะคิดว่ารถออกตอน 8 โมง ตอนลงไปห้องกินข้าวเห็นไม่ค่อยทีใครก็ยิ่งกลัวว่าจะมาทัน นึกว่าคนอื่นๆไปนั่งรอที่รถกันหมดแล้ว ปรากฏว่ารถออก 9 โมง ซึ่งเราก็น่าจะคิดได้เอง ก็ถ้ารถออก 8 โมง แล้วถึงห้าง 9 โมงมันก็คงไม่มีอะไรทำ ห้างมันก็เปิด 10 โมง นั่งรถไปพอผ่านตึกอาจารย์อุ๊ เราก็พยายามอธิบายให้เพื่อนๆชาติอื่นฟังว่านี่คือศูนย์รวมโรงเรียนกวดวิชาที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอธิบายว่าสาเหตุที่มีศูนย์เรียนพิเศษอย่างนี้เกิดจาก...
       มีเวลาเดินห้างแถวๆสยามตั้งแต่ 10 โมงจนถึงบ่าย 2 ครึ่ง แต่ตลกดีที่เด็กๆต้องใส่เสื้อ APhO สีเขียวสดใส (ถ้าวันนั้นใครเห็นพวกเราเดินจะรู้ว่าสดใสแค่ไหน) นึกสภาพเด็ก 150 คนเดินกระจายกันทั่วสยามและมาบุญครองบางคนยังห้อยป้ายชื่ออยู่เลย ส่วนทีมไทยเก็บป้ายชื่อแล้ว เดินไปไหนก็มีคนมอง เพื่อนผมที่เจอที่พารากอนยังแซวเลยว่านึกว่าพวกเสื้อเขียวมาประท้วงอะไรแบบพวกเสื้อเหลืองกับเสื้อแดง ดีนะที่พี่พดด้วง (พี่เลี้ยงทีมไทย) ไม่ได้เอาป้าย Thailand มาถือนำทางพวกเราด้วย ไม่งั้นก็ฮาแน่ๆ
ที่เดินๆก็มีไปดูของที่ iStudio และก็ไปดูหนังสือที่ Kino เห็นพี่ๆซื้อหนังสือเตรียมสอบ SAT และ TOEFL (มันคงจะเป็นชะตากรรมที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง) มีหนังสือ Principia ของ Newton ด้วย แต่ว่ามีแค่เล่มเดียว เก่งเลยจองไว้ หลังกินข้าวเที่ยงก็ไปเกะกัน 1 ชม. พี่ทิวนี่ลุกขึ้นมาร้องแบบหายป่วย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ซึมๆสะลึมสะลือ นี่ละเซียนคาราโอเกะตัวจริง
       วันนี้ตอน 4 โมงมีแข่งกีฬาระหว่างบัสที่สนามรักบี้ แต่แข่งฟุตบอล (และเอาเสารักบี้เป็นโกล์) ที่เหลือก็เล่นแบด แชร์บอลและบาสเกตบอลที่สนามใกล้เคียง เนื่องจากสนามใหญ่มากจึงลงสนามได้ทีมละ 13 คน (รวมพี่เลี้ยงประจำบัสด้วย) แต่ก็วิ่งกันจนหอบอยู่ดีทั้งที่เล่นแค่แมตช์ละ 20 นาที 2 แมตช์ ระหว่างพักรอแข่งแมตช์ต่อไป อาจารย์ปิยพงษ์และอาจารย์มัลลิกาก็มาบอกว่าเราทำแล็บกันได้ค่อนข้างแย่ๆ ฟังแล้วแทบหมดแรงเล่นแมตช์ต่อไป แต่อาจารย์เสริมว่ามีโอกาสได้เหรียญทุกคนโดยการประชุมตัดเหรียญจะมีคืนนี้ พวกเราก้ได้แต่ลุ้นกัน(และเซ็งฟังสารพัดความผิดพลาดของตัวเอง)
       ประมาณ 2 ทุ่มนิดๆ LO ก็เรียกให้เราไปทำบายศรีผูกข้อมือ โดยพอเดินไปได้สักพักก็ใหทุกคนหลับตาแล้วพาเดินไปในอาคารแห่งหนึ่งเพื่อให้ทุกคนไปนั่งเป็นวงกลมรอบๆเทียน (แม้ว่าจริงๆจะไม่มีใครหลับตาเลยก็เถอะ) แล้วก็มีการกล่าวถึงความผูกพันและเรื่องราวดีๆที่ได้เจอร่วมกันในระว่างการแข่งขันที่ผ่านมาโดยมีทั้งตัวแทนของ LO และนักเรียนจากแต่ละประเทศ แล้วก็มีเต้นแก้ง่วง ตามประสาเด็กฟิสิกส์ที่อยู่ที่ไหนห็มันส์ได้เสมอ กว่าจะเสร็จก็ประมาณ 4 ทุ่มกว่า
       ราวๆ 5 ทุ่มก็มีเด็กจีน 2 คนนำของที่ระลึกมาให้ แต่เสียดายที่หวกเราไม่ได้เตรียมอะไรมาแลกเลย สังเกตว่าเด็กจีนทำงานเป็นระบบมากๆ ตอนเย็นๆเขาก็ให้พี่เลี้ยงช่วยจดว่าปะรเทศไหนพักอยู่ห้องไหนบ้างแล้วพอตอนค่ำก็แบ่งกันนำของที่ระลึกไปให้ สมแล้วที่ได้ 8 ทอง

วันที่ 8 (1/5/2552)
       วันนี้ไม่ต้องตื่นเช้ามาก ซึ่งก็ดีเพราะเมื่อคืนนอนดึกมากๆ ออกไปจตุจักรตอน 9 โมง แต่ตอนที่ไปถึง JJ Market มันไม่เปิด พวกเราก็เลยเดินอยู่ใน JJ Mall แทน บางประเทศก็ไปเดินที่ Union Mall เป้าหมายของทีมไทยวันนี้คือหาซื้อดอกไม้เพื่อและนำไปมอบให้ทุกๆประเทศ (โดยเฉพาะประเทศที่มีสาวๆ) ในการแสดงตอน farewell party แต่หาทั่วห้างก็ไม่เจอร้านขายดอกไม้สดสักร้าน เจอแต่ขายดอกไม้ประดิษฐ์ ที่สุดแล้วก็เลยเดินเข้าไปต่อราคา ต่ออยู่สักพักก็ซื้อดอกกุหลาบมาได้ 20 ดอก ดอกละ 25 เป็นอันเสร็จภารกิจ
       แต่ในขณะที่เดินอย่างสบายใจเตรียมกลับไปข้นรถนั่นเอง สายตาก็เหลือบไปเห็นแต่กระดาษสองแผ่นในมือสมาชิกคนหนึ่งของทีมไทยอีกทีม (ซึ่งมาทราบภายหลังว่าเป็นของเด็กจีน) กระดาษแผ่นนั้นมีตารางสีทองๆ ฟ้าๆเงินๆ และ ทองแดงๆ อยู่ ผมก็รีบวิ่งเข้าไปขอดู มันเขียนไว้ว่า Final Result และแล้วผมก็ได้รู้ความจริงที่ว่า ผมอดไปกินหมูเม็กซิโกซะแล้ว หลังจากวิ่งเอาข่าวนี้ไปบอกทุกๆคนในทีม แต่ละคนก็ผ่อนคลายและดีใจหลังจากที่ลุ้นมาตั้งนาน แต่ก็น่าเสียดายที่ทีมบรูไนไม่ได้อะไรกันเลย พอกลับถึงโรงแรมแล้วก็ปรากฏว่าทีมไต้หวันยังไม่รู้ผลสอบกันเลย เห็นวิ่งไปใช้เน็ตแล้วก็ search ใน google กันใหญ่ ผมก็เลยเอาให้เขาดูกัน (เห็นเขานั่งลุ้นกันตั้งนาน และก็ได้ยินมาว่าแทงผลเหรียญกันคนละ 100 ด้วย)
       พักผ่อนกันจนบ่าย 2 ก็แต่งตัวหล่อกันไปพิธีปิด ระหว่างรอสมเด็จพระเทพเสด็จ ผมกับพี่ปริ๊นซ์ก็คุยกับเด็กจีนไปเรื่อยๆ หลังจากรับมอบเหรียญแล้วก็ถ่ายรูปกันมากมาย แต่กล้องผมดันแบตหมดซะงั้น  เลยอดถ่ายรูปคนที่ได้เหรียญเยอะๆซัก 5-6 เหรียญคนนึงมา จนจบงานแล้วก็ยังไม่มีวี่แววของ Seiko (พี่ทิวก็เริ่มกระสับกระส่าย “นาฬิกา...อยู่ไหน”)
       ในงาน farewell party อาจารย์ปิยพงษ์และอาจารย์มัลลิกานำกระดาษคำตอบของพวกเรามาแจกคืน (เพราะไม่อยากเก็บไว้) ของพี่ปริ๊นซ์เนี้ยบมาก ส่วนของผมเห็นแล้วสมกับที่อาจารย์เคยบอกว่าอยากเตะคนทำตกแม่น้ำเจ้าพระยาจริงๆ ก่อนการแสดงวงดนตรีของเกษตรมาเล่นเพลงมันส์ๆให้เราเต้นกัน แล้วก็เป็นการแสดงของประเทศต่างๆ การแสดงของไทยคือร้องเพลงยามเย็นโดยสองนักร้องเจ้าของเสียงสุดคลาสสิกคือเก่งและพี่ปริ๊นซ์ และก็ร้องเพลงหัวใจผูกกัน พร้อมแจกดอกกุหลาบให้ประเทศต่างๆ ซึ่งดูเหมือนว่าทีมไทยเราอยากให้ทีมมองโกเลียและบรูไนเป็นพิเศษ กว่างานจะเลิกก็ประมาณห้าทุ่มครึ่งได้ ปิดฉาก APhO 10 Physics with smiles สุดมัน  great  Smiley  great

ปล. เรื่องรูปจากกล้องผม ผมให้พี่ตั้วนำไปประกอบบันทึกแล้ว ถ้าบันทึกของธนภัทรเสร็จแล้วผมเอาจะเอารูปที่น่าสนใจต่างๆที่พี่ตั้วไม่ได้ใช้ประกอบบันทึกมาลงเพิ่มเติมครับ
Logged

เซื่อในสิ่งที่เฮ็ด  เฮ็ดในสิ่งที่เซื่อ
Mwit_Psychoror
SuperHelper
*****
Offline Offline

Posts: 780


Reality is the average of all illusion


« Reply #76 on: May 06, 2009, 02:01:44 PM »

เหอๆๆ ขอบพี่ตอนนี้ไม่มีวี่แววที่จะเสร็๗สักเท่าไรเลย  2funny 2funny คงต้องรอไปนานเหมือนกันอ่า
Logged
AYB
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 181


« Reply #77 on: May 06, 2009, 03:37:37 PM »

...
รีบติดต่ออาจารย์สุวรรณ  coolsmiley
ครับ พรุ่งนี้ไปสสวท. จะลองไปเช็คดูอีกรอบนึง ถ้ายังไม่ได้เรื่องจะโทรหาอาจารย์สุวรรณครับ


... ปล่อยให้ทีมเราเป็นบลูส์บอยซะงั้น...
ดี ไม่ใช่ Hell Blue Boys  2funny
... และก็ผู้แสดงมีสาวประเภท 1+1 เพียบเลย ...
2funny 2funny 2funny
...แต่กล้องผมดันแบตหมดซะงั้น  เลยอดถ่ายรูปคนที่ได้เหรียญเยอะๆซัก 5-6 เหรียญคนหนึ่งมา...
รูปนั้น เดี๋ยวจัดให้
Logged
Mwit_Psychoror
SuperHelper
*****
Offline Offline

Posts: 780


Reality is the average of all illusion


« Reply #78 on: May 07, 2009, 06:21:47 PM »

มีคนสั่งมาครับ  2funny 2funny
Logged
AYB
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 181


« Reply #79 on: May 07, 2009, 09:30:56 PM »

มีคนสั่งมาครับ  2funny 2funny

ตัวแทนคนนี้โกงหรือเปล่าครับ ได้ตั้ง 5 เหรียญ คนอื่นเค้าได้กันแค่คนละเหรียญเอง  Grin

ปล. ตั้วยังมีอีกรูปที่รอจะโดนโพสต์อยู่นะครับ
Logged
Great
SuperHelper
*****
Offline Offline

Posts: 1123


물리학 아름답다 ฟิสิกส์คือความสวยงาม


« Reply #80 on: May 07, 2009, 11:09:50 PM »

จัดคอลเลกชั่นนี้ให้ครับ  Grin
Logged

ถ้าวิทย์แข็งแรง-->การเมืองก็แข็งแรง-->ประเทศชาติก็แข็งแรง
CUD'44 * APhO9th Ulaanbaatar MNG * CA901* Gold 10thAPhO * Silver 40th IPhO
SNSD: GG-TH SeoHyun Family & SeoRi Home
Mwit_Psychoror
SuperHelper
*****
Offline Offline

Posts: 780


Reality is the average of all illusion


« Reply #81 on: May 07, 2009, 11:59:22 PM »

จัดคอลเลกชั่นนี้ให้ครับ  Grin

ไม่มีคำบรรยายเลยเหรอครับ  2funny
« Last Edit: May 08, 2009, 05:16:13 PM by Mwit_Psychoror » Logged
WeeBk
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 145


« Reply #82 on: May 08, 2009, 08:30:57 AM »

ตั้งกระทู้ "ปริยาแฟนคลับ" มาสู้กับ "วุทธิพันธุ์แฟนคลับ" เลยครับ   2funny
Logged
MONKEIPHILIC
Personal
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 48

Monkeiphilic


« Reply #83 on: May 08, 2009, 12:30:15 PM »

เพิ่งเห็นรูป...เดี๋ยวจะมาลงบ้าง
ระวังตัวไว้นะ ตั้ว นายเสร็จแน่  knuppel2
Logged

Miss 12:))
Blackmaglc
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 302


จงเดินไปตามทางที่เจ้าเลือก


« Reply #84 on: May 08, 2009, 01:26:29 PM »

ตั้งกระทู้ "ปริยาแฟนคลับ" มาสู้กับ "วุทธิพันธุ์แฟนคลับ" เลยครับ   2funny

ดีเลยครับ ผมจะได้รีบไปสมัครเป็นสมาชิก  Grin  Grin  Grin
Logged

เซื่อในสิ่งที่เฮ็ด  เฮ็ดในสิ่งที่เซื่อ
AYB
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 181


« Reply #85 on: May 08, 2009, 05:10:37 PM »

...
รีบติดต่ออาจารย์สุวรรณ  coolsmiley
ครับ พรุ่งนี้ไปสสวท. จะลองไปเช็คดูอีกรอบหนึ่ง ถ้ายังไม่ได้เรื่องจะโทรหาอาจารย์สุวรรณครับ
...

วันนี้โทรไปแล้วครับ อาจารย์กำลังจัดสอบที่เตรียมทหารอยู่ จะติดต่อไปใหม่หลังแข่งเสร็จครับ
ทางสาขาโอลิมปิกบอกว่า จะต้องรอตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตัดสิน ว่าทุนจะตกไปที่ใครครับ
Logged
Tangg
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 198


« Reply #86 on: May 08, 2009, 05:12:58 PM »

เพิ่งเห็นรูป...เดี๋ยวจะมาลงบ้าง
ระวังตัวไว้นะ ตั้ว นายเสร็จแน่  knuppel2

ชิหายแล้ว  laugh
Logged
Mwit_Psychoror
SuperHelper
*****
Offline Offline

Posts: 780


Reality is the average of all illusion


« Reply #87 on: May 08, 2009, 05:15:21 PM »

เพิ่งเห็นรูป...เดี๋ยวจะมาลงบ้าง
ระวังตัวไว้นะ ตั้ว นายเสร็จแน่  knuppel2

ชิหายแล้ว  laugh

ถูกต้องแล้วน้องชาย ชิหายแน่นอน  2funny
Logged
ccchhhaaammmppp
SuperHelper
*****
Offline Offline

Posts: 782


物理が 楽しいです  Physics is fun


WWW
« Reply #88 on: May 08, 2009, 05:20:53 PM »

ขอโทษทีครับ  ช้าไป(มากๆ) เผอิญผมมีงานระยะยาวต้องทำนิดหน่อย

ขอแสดงความยินดีนะครับ ปีที่ประเทศไทยผลงานสุดยอดมาก ต้องขอขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยอบรมสั่งสอน(และขุน)นักเรียนทั้งหลายจนทำให้ได้ผลการแข่งขันน่าพึงพอใจกันทุกคน

ได้ยินมาว่าปีนี้เราได้สุดยอดmoderatorคนใหม่ Grin

ขอให้ผลงานขอบประเทศไทยเราดีอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆนะครับ

(รู้สึกตอนที่ตัวเองไปแข่งน่าจะทำได้ดีกว่านั้น buck2  แต่ก็ดีที่น้องๆรุ่นใหม่มาแก้ตัวให้ Smiley)
Logged

สาธิตจุฬาCUD42  ,  37-38th IPhO  ,  08' Monbusho Scholar  ,  CUIntania91  ,  UCE17/19/21
MONKEIPHILIC
Personal
neutrino
*
Offline Offline

Posts: 48

Monkeiphilic


« Reply #89 on: May 11, 2009, 11:44:36 AM »

ตามความต้องการของพี่ตั้ว knuppel2
« Last Edit: May 11, 2009, 11:48:45 AM by MONKEIPHILIC » Logged

Miss 12:))
Pages: « 1 2 3 4 5 6 7 8 »   Go Up
Print
Jump to: