Title: สนามไฟฟ้าในโพรง Post by: Conqueror on March 04, 2008, 09:58:37 PM ทรงกลมฉนวนรัศมี R ลูกหนึ่งมีโพรงทรงกลมรัศมี a อยู่ภายในปริมาตรของทรงกลม โพรงทรงกลมนี้มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระยะ b จากจุดศูนย์กลางของทรงกลมฉนวน โดยที่ a < b < R ส่วนที่ตันของทรงกลมมีความหนาแน่นประจุสม่ำเสมอ
![]() หาสนามไฟฟ้า ที่ระยะจากจุดศูนย์กลาง(r)ใดๆของทรงกลมตัน(ที่ยังไม่มีโพรง)ได้ว่า ![]() รบกวนแนะนำด้วยครับ คิดไม่ออกครับ :'( :'( >:A >:A Title: Re: สนามไฟฟ้าในโพรง Post by: phys_pucca on March 04, 2008, 10:13:24 PM ลองไปดูจากที่นี่ครับ :coolsmiley:
http://mpec.sc.mahidol.ac.th/forums/index.php/topic,306.0.html Title: Re: สนามไฟฟ้าในโพรง Post by: Conqueror on March 04, 2008, 10:33:14 PM ขอบคุณครับ >:A ผมจะลองไปศึกษาดูครับ
|